Quá Trình Và Thiết Bị Truyền Nhiệt (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2007) - Lý Ngọc Minh, 380 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Nghệ Thuật' started by quanh.bv, Mar 23, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-2-13_16-0-11.png
  Truyền nhiệt là quá trình khoa học nghiên cứu các quá trình, các dạng và các quy luật trao đổi nhiệt giữa các vật có nhiệt độ khác nhau. Truyền nhiệt không chỉ giải thích nguyên nhân của các quá trình mà còn dự đoán mức độ trao đổi nhiệt giữa các vật và môi trường. Dựa vào các quy luật trao đổi nhiệt, chúng ta có thể xác định quy luật phân bố nhiệt độ và giá trị của dòng nhiệt là nhiệt lượng truyền đi qua một diện tích trong một thời gian, từ đó xác định dạng kết cấu và kích thước thiết bị trao đổi nhiệt cũng như tăng cường hay hạn chế sự trao đổi nhiệt giữa các vật tuỳ theo yêu cầu.
  Ngoài các thiết bị truyền nhiệt, trong sản xuất và đời sống ta còn gặp ứng dụng rộng rãi của quá trình và thiết bị lạnh là kỹ thuật trao đổi nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao nhờ tác động của cơ, nhiệt, điện từ bên ngoài. Do giới hạn của thời lượng môn học quá trình và thiết bị truyền nhiệt trong phạm vi đào tạo kỹ sư các ngành không chuyên về nhiệt, việc giới thiệu cả hai phần nhiệt - lạnh trong cùng một giáo trình để thuận tiện trong học tập và nghiên cứu là cần thiết.
  Cuốn sách được biên soạn theo hướng cơ bản, hiện đại, ứng dụng trên cơ sở bài giảng môn học "Quá trình và thiết bị truyền nhiệt" được tác giả sử dụng để giảng dạy nhiều năm tại trường ĐH công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh và một số trường ĐH khác, tham khảo một số tài liệu trong và ngoài nước, kinh nghiệm trên 20 năm công tác trong lĩnh vực công nghệ nhiệt - lạnh của tác giả. Đặc điểm của cuốn sách là có nhiều hình ảnh, ví dụ thực tế để giải thích một số nội dung mà sinh viên cho là khó hiểu, trừu tượng, giúp sinh viên có thể tự học; giới thiệu một số câu hỏi trắc nghiệm để giúp sinh viên làm quen với phương pháp kiểm tra, đánh giá khách quan là xu hướng đào tạo ngày càng được áp dụng ở nước ta, đáp ứng nhu cầu đào tạo theo tín chỉ cũng như đào tạo từ xa. Cuốn sách cũng giới thiệu một số bảng, đồ thị của kỹ thuật nhiệt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc giải các bài tập về truyền nhiệt. Cuốn sách còn giới thiệu một số vấn đề có liên quan tới lý thuyết và ứng dụng của quá trình và thiết bị truyền nhiệt trong công nghệ môi trường mà các tài liệu cùng loại chưa đề cập, giải quyết các vấn đề công nghệ môi trường có liên quan tới kiến thức của khoa học truyền nhiệt.
  Cuốn sách được biên soạn dành cho sinh viên các ngành công nghệ Nhiệt - lạnh và các ngành công nghệ hoá học, thực phẩm, sinh học, môi trường, công nghệ chế biến thuỷ hải sản hoặc công nghệ sau thu hoạch..... khi học các môn truyền nhiệt và thiết bị trao đổi nhiệt. Giáo trình cũng có thể làm tài liệu tham khảo cho các giảng viên, cán bộ kỹ thuật và bạn đọc quan tâm tới lĩnh vực công nghệ Nhiệt - Lạnh.
  Chương 1: Dẫn nhiệt
  Chương 2: Trao đổi nhiệt đối lưu
  Chương 3: Trao đổi nhiệt bức xạ
  Chương 4: Truyền nhiệt
  Chương 5: Thiết bị trao đổi nhiệt
  Chương 6: Đun nóng - làm nguội
  Chương 7: Bốc hơi - ngưng tụ
  Chương 8: Kỹ thuật lạnh
  Chương 9: Kỹ thuật điều hoà không khí
  Chương 10: Lò hơi - lò đốt
  • Quá Trình Và Thiết Bị Truyền Nhiệt
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2007
  • Lý Ngọc Minh
  • 380 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1T1hI9xH5xWpTndBg2FsGpEuPfpHXDika
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Feb 13, 2023

Share This Page