Quan Hệ Nga Mỹ-Vừa Là Đối Tác Vừa Là Đối Thủ (NXB Thông Tấn 2002) - Nguyễn Văn Lập, 263 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, Oct 30, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Quan Hệ Nga Mỹ-Vừa Là Đối Tác Vừa Là Đối Thủ
  NXB Thông Tấn 2002
  Nguyễn Văn Lập
  263 Trang
  Sau khi Liên Xô tan rã, nước Nga đã hoạch định đường lối đối ngoại mới. Đây là thời kỳ qưuan hệ Nga - Mỹ có nhiều chuyển hướng mang tính lịch sử. Tuy nhiên, mối quan hệ này chứa đựng nhiều mâu thuẫn và trở ngại.
  Ngày 11/9/2001, nước Mỹ bất ngờ bị tấn công. Mục tiêu đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế đã khiến hai nước xích lại gần nhau, hy vọng mở ra khả nǎng bước vào một thời kỳ ấm áp và hợp tác. Nhưng trên thực tế không phải như vậy. Đây là một quan hệ vô cùng phức tạp.
  Thực chất quan hệ Nga - Mỹ hiện nay ra sao? Triển vọng phát triển và ảnh hưởng của mối quan hệ này đối với tình hình thế giới sẽ như thế nào? Đó là vấn đề đặt ra trong cuốn sách "Quan hệ Nga - Mỹ: vừa là đối tác - vừa là đối thủ".
  Nội dung cuốn sách bao gồm các thông tin, tư liệu nóng bỏng qua từng thời kỳ, những bình luận sắc sảo, nhạy cảm về quan hệ Nga - Mỹ hơn thập kỷ qua, từ thời Tổng thống B.Elsin đến Tổng thống V.Putin. Những bài viết trong cuốn sách đi sâu phân tích, đánh giá mối quan hệ phức tạp Nga - Mỹ trên cơ sở lợi ích và toan tính chiến lược riêng của mỗi quốc gia.
  Cuốn sách còn phân tích triển vọng cùng những phức tạp, trở ngại trong quan hệ Nga - Mỹ và ảnh hưởng của nó tới tiến trình phát triển của thế giới.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Kinh Tế
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/409

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page