Quản trị sản xuất đại cương - Trương Chí Tiến, Nguyễn Văn Duyệt

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by admin, Nov 13, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  Sản xuất là quá trình tạo ra các sản phẩm/dịch vụ nhằm ngày càng thoả mãn nhiều hơn nhu cầu rất đa dạng của thị trường, trong một thị trường năng động và đầy cạnh tranh. Môi trường kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng chứa đựng rất nhiều nguy cơ cũng như tạo ra không ít cơ hội cho những ai biết tận dụng nó. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới từ đặc tính của sản phẩm/dịch vụ cho đến máy móc, phương tiện và cách thức tạo ra chúng cũng như các biện pháp được sử dụng để quảng bá và tiêu thụ sản phẩm. Sự thay đổi các công nghệ sản xuất, việc áp dụng những thành tựu của công nghệ thông tin, thành tựu của cơ khí hóa, tự động hóa đã ảnh hưởng rất lớn đến phương cách quản lý các doanh nghiệp sản xuất.

  Tuy nhiên nhiều vấn đề quản lý cơ bản vẫn giữ nguyên như cũ. Các doanh nghiệp cũng cần phải dự báo, tính toán lựa chọn địa điểm, bố trí mặt bằng, mua sắm vật tư, kiểm tra kiểm soát tồn kho, lập lịch tiến độ sản xuất,... bất kể doanh nghiệp sản xuất ra những sản phẩm đơn giản hay phức tạp. Bên cạnh đó, có những vấn đề rất chung đặt ra cho tất cả các nhà quản trị sản xuất phải giải quyết, cho dù doanh nghiệp của họ hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp hay dịch vụ, chẳng hạn như vấn đề chi phí sản xuất, chất lượng sản phẩm…

  Giáo trình QUẢN TRỊ SẢN XUẤT ĐẠI CƯƠNG được viết cho sinh viên ngoài ngành kinh tế, đề cập đến những vấn đề cơ bản và những vấn đề cụ thể phải giải quyết trong quá trình quản trị sản xuất. Cuối mỗi chương có một số bài tập giải mẫu và nhiều bài tập tự giải với hy vọng giúp cho sinh viên có thêm tài liệu tham khảo trong học tập.
  Download Link:
  http://ebook.moet.gov.vn/resources/iportal/ebook/uploads/Library/GTQTSXdaicuong.pdf
  eBook có trong tuyển tập DVD Kinh Tế

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page