Sống Khỏe Mạnh Nhờ Ăn Uống (NXB Lao Động 2009) - Trần Thế Minh, 354 Trang

Discussion in 'Y Tế, Sức Khỏe' started by quanh.bv, Apr 18, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sống Khỏe Mạnh Nhờ Ăn Uống
  NXB Lao Động 2009
  Trần Thế Minh

  Dịch: Lê Duyên Hải
  354 Trang
  Thực phẩm là nhân tố quan trọng hàng đầu để con người có thể tồn tại được trên thế giới này. Muốn có một cuộc sống lâu dài và mạnh khỏe thì chúng ta cần phải biết ăn uống hợp lý, thường xuyên vận động, không hút thuốc, uống rượu và phải biết cách cân bằng tâm lý. Trong đó ăn uống hợp lý là nền tảng cơ bản nhất.
  Ăn uống hợp lý thì bạn sẽ giữ được dáng người thanh thoát, hàm lượng cholesterol trung bình... Ngày nay, điều kiện kinh tế đã được cải thiện hơn nên bữa ăn của chúng ta đã được thường xuyên thay đổi. Dù ở thành phố hay nông thôn thì trong ba bữa ăn (sáng, trưa, chiều) của hầu hết các gia đình đều có những món ăn tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.
  Con người ăn ngày càng ngon hơn, biết thưởng thức hơn, thức ăn ngày càng phong phú, rau thì luôn tươi ngon, trái cây có quanh năm, thịt gà, thịt lợn, cá đã trở thành thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên, dư thừa chất dinh dưỡng lại nẩy sinh ra các “căn bệnh văn minh”, béo phì đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, đe dọa tới sức khỏe của trẻ em, cơ cấu dinh dưỡng bị mất cân bằng dẫn đến những căn bệnh tim mạch như là huyết áp cao, đái đường, mỡ trong máu cao... một trong những nguyên nhân chính đó là cơ cấu các thực phẩm.
  Cuốn sách này sẽ giới thiệu cụ thể về những nguyên tố dinh dưỡng cơ bản, ý nghĩa của chúng đối với sức khỏe của chúng ta, nguồn dinh dưỡng chủ yếu có trong các loại rau củ quả cũng như cách lựa chọn và sử dụng chúng. Đồng thời, cuốn sách còn giới thiệu những kiến thức thông dụng về nguyên tắc và phương pháp kết hợp hoặc kỵ nhau của một số thực phẩm cơ bản. Qua đó, bạn sẽ biết được thế nào là dinh dưỡng hợp lý và có cách ăn uống khoa học trong bốn mùa, ăn uống có hiệu quả đối với từng độ tuổi, vệ sinh ăn uống, kiêng kỵ ăn uống đối với những người bị bệnh.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 18, 2015

Share This Page