Sự Sụp Đổ Các Nền Kinh Tế Trong Tương Lai (NXB Chính Trị 2011) - Steephen Leed, 306 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, May 1, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sự Sụp Đổ Các Nền Kinh Tế Trong Tương Lai
  NXB Chính Trị 2011
  Steephen Leed, Glen Strathy
  Dịch: Phạm Thọ Quang, Phạm Khoa An, Trần Trí Dũng
  306 Trang
  Trong bối cảnh như hiện nay, thì cuốn sách Sự sụp đổ của các nền kinh tế trong tương lai của Steephen Leed và Glen Strathy đã thực sự trở thành tài liệu có giá trị góp phần trả lời cho những câu hỏi trên. Với những nội dung quan trọng, cuốn sách đã phác họa nên một bức tranh khá toàn diện về một vấn đề lớn nhất mà nền kinh tế Hoa Kỳ phải đối diện ngay trong thế kỷ XXI này cũng như có những cảnh báo, giải pháp cho vấn đề đó.
  Bằng lối viết sâu sắc, lập luận chặt chẽ, cuốn sách đề cập cụ thể nhiều vấn đề: bài học từ vụ nổ bong bóng công nghệ cao; quá trình đụng độ với khủng hoảng; sự sụp đổ của của các nền văn minh; tình hình Trung - Ấn và tương lai của dầu mỏ; những cảnh báo, dự đoán về một thế giới của ngày mai: suy giảm, ngưng trệ hay sẽ phải tiếp tục đối đầu; những điểm mù tâm lý: tuân thủ, nhà chức trách và tư duy nhóm; làm thế nào để các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận bằng cách vượt qua tư duy nhóm; kế hoạch lựa chọn năng lượng thay thế cho dầu mỏ... Không chỉ nhìn nhận, phân tích những khó khăn, những nhân tố ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong thời gian sắp tới, các tác giả còn quay ngược trở lại phân tích, tìm nguyên nhân và cách giải quyết những khủng khoảng, khó khăn đã từng một thời làm chao đảo nước Mỹ. Và Mỹ đã rút ra được những bài học kinh nghiệm gì từ những khó khăn đó để có thể đối diện với cuộc khủng hoảng năng lượng này.
  Đanh thép, sáng suốt kèm theo một chút đe dọa, gợi mở và có xen lẫn cái nhìn của một nhà tiên tri, cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo có giá trị đối với những nhà cầm quyền, nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách của Mỹ trong quá trình tìm hướng đi mới, đối mặt với những nguy cơ có khả năng xảy ra để vượt qua cơn bão khủng hoảng năng lượng này.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page