Sức Sống Thiền Môn Tập 1+2 (NXB Tổng Hợp 2010) - Tinh Vân, Trọn Bộ 2 Tập

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Apr 22, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Sức Sống Thiền Môn Tập 1+2
  NXB Tổng Hợp 2010
  Tinh Vân
  Dịch: Viên Diệu, Phổ Huệ, Khả Triết, Chí Hải
  Trọn Bộ 2 Tập
  Nói sức sống của thiền tông là nhằm nói mạng mạch của Phật pháp, cốt tủy của đạo Phật. Phật pháp được hiện bày như ngày hôm nay, chính là nhờ sức sống này, toát lên từ sự thể hiện của các bậc chân nhân vô cùng khoáng đạt.
  Ai hiểu nổi một giọt sữa sư tử làm tan sáu đấu sữa lừa? Một tráng sĩ Tung Sơn chặt tay thuở nào, một Đơn Hà đốt tượng Phật và vô số những bậc chân nhân với vô vàn biểu hiện, chợt hóa mênh mông. Thật chất ngất! Thật diệu kỳ!
  Từ khi chánh nhãn mở sáng toàn cõi trời đông, những tiếng quát đinh tai nhức óc, thét lên vang dội. Vầng đông ló dạng, chánh pháp này vào tay lão Hán,hiển hiện nguyên vẹn “Bản lai vô nhất vật”. Từ đó sức sống tràn bờ, để rồi tiếng vang chạm cành trúc ở Bạch Nhai cũng đánh ngã được cả một thành trì văn tự, nơi Long Đàm thổi tắt một ngọn đèn trong đêm cũng thui sạch cả gánh Kim Cang sớ giảng… Những chiêu thuật sắc bén thần tốc như vậy vô hình trung tồn đọng, hình thành một sức sống mãnh liệt, vượt thoát, sức sống thiền môn.
  Sách gồm 2 tập, bản dịch của Viên Diệu, Phổ Huệ, Khả Triết và Chí Hải, gồm những giai thoại Thiền trong lịch sử Thiền học Trung Quốc. Những câu chuyện Thiền thật thú vị, sau khi đọc xong, gấp sách lại vẫn còn đọng trong tâm hồn những điểm sáng lóe lên. Đặc biệt cuối mỗi câu chuyện Thiền còn có thêm lời bình của tác giả cùng tranh minh họa, làm sáng thêm ý nghĩa thâm sâu của Thiền thoại.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page