Thành Công Và Hạnh Phúc (NXB Sống Mới 1975) - Hoàng Xuân Việt, 256 Trang

Discussion in 'Hoàng Xuân Việt (1928-2014)' started by admin, Jun 15, 2016.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thành công là gì? Thành công là có những gì ta muốn. Thông thường người ta ám chỉ thành công về mặt của cải, địa vị, sự nghiệp, hay khả năng đặc biệt nào đó. Thường người ta nghĩ thành công đi liền với giàu có. Tài chính là một yếu tố quan trọng để đánh giá thành công, cũng đơn giản thôi, tiền có thể mua được rất nhiều thứ.
  Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ thành công đi liền với hạnh phúc thì bạn sai rồi! Thành công sẽ làm cho bạn vui, nhưng nó không đảm bảo là bạn sẽ hạnh phúc trong cả cuộc đời. Có rất nhiều người giàu có nhưng không hề hạnh phúc, ngược lại cũng có rất nhiều người sống hạnh phúc cả đời nhưng không hề giàu có. Bởi vì thành công là nói về những gì có thể đạt được, còn hạnh phúc thì là những gì ta cảm nhận được về những gì ta đang có, và cách ta có chúng.
  Vậy hạnh phúc là gì? Hạnh phúc là muốn những gì ta có. Ví dụ như ta yêu thích công việc ta đang làm, ta yêu thương những người thân ta đang sống cùng, và ta yêu thích những gì ta đang có, vậy là hạnh phúc! Những gì ta đang có ở một thời điểm là không đổi, còn ta có muốn chúng không thì phụ thuộc vào bản thân ta. Nếu ta muốn chúng, tức ta yêu chúng, thì ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc, và ngược lại.
  • Thành Công Và Hạnh Phúc
  • NXB Sống Mới 1975
  • Hoàng Xuân Việt
  • 256 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://books.google.com.vn/books/about/?id=ir6uswEACAAJ
   
  Last edited: Jul 25, 2018

Share This Page