Thiết Kế Cầu Thép (NXB Xây Dựng 2010) - Nguyễn Xuân Toản, 359 Trang

Discussion in 'Tài Nguyên Thiên Nhiên' started by quanh.bv, May 3, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thiết Kế Cầu Thép
  NXB Xây Dựng 2010
  Nguyễn Xuân Toản, Nguyễn Văn Mỹ
  359 Trang
  Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, lĩnh vực xây dựng cầu ở nước ta cũng liên tục phát triển theo hướng công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Các công nghệ xây dựng cầu thép, cầu nhịp lớn ngày càng được hoàn thiện và triển khai ứng dụng rộng rãi trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, công nghệ chế tạo thép hợp kim, thép cường độ cao phát triển đã thúc đẩy khả năng ứng dụng kết cấu thép nói chung và cầu thép nói riêng vào xây dựng ngày càng phố biến ở nước ta.
  Cùng với sự gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới và hội nhập với các nước phát triển trên thế giới, Việt Nam cũng áp dụng nhiều tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng khác nhau tuỳ thuộc vào dự án và nguồn vốn đầu tư.
  Nội dung cơ bản của cuốn sách “Thiết kế cầu thép” được biên soạn dựa trên Tiêu chuẩn thiết kế cầu 22TCN 272-05 của Việt Nam, Tiêu chuẩn AISC, Tiêu chuẩn AASHTO LRFD 2005 của Hoa Kỳ và một số tài liệu tham khảo khác. Sách gồm 6 chương như sau:
  - Chương 1: Giới thiệu chung về cầu thép.
  - Chương 2: Vật liệu thép.
  - Chương 3: Cơ sở thiết kế cầu thép.
  - Chương 4: Liên kết trong cầu thép.
  - Chương 5: Thiết kế cầu dầm thép.
  - Chương 6: Thiết kế cầu dàn thép.
  Trong mỗi chương được biên soạn gồm phần lý thuyết kèm theo ví dụ tính toán áp dụng để bạn đọc dễ tiếp cận và áp dụng vào thực tế.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page