Thiết Kế Và Thi Công Hố Móng Sâu (NXB Xây Dựng 2010) - Nguyễn Bá Kế, 574 Trang

Discussion in 'Tài Nguyên Thiên Nhiên' started by quanh.bv, Apr 25, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thiết Kế Và Thi Công Hố Móng Sâu
  NXB Xây Dựng 2010
  Nguyễn Bá Kế

  574 Trang
  Nhu cầu khai thác không gian dưới mặt đất trong xây dựng công trình, nhất là ở các đô thị lớn, ngày càng nhiều do cần tiết kiệm đất đai, do yêu cầu thông thường của thành phố hiện đại và cũng do sự cần ứng phó các tình trạng khẩn cấp trong phòng vệ dân sự.
  Những công trình hoặc một phần công trình loại này thường được đặt sâu vào trong nền đất, ngoài phải chịu những tác động như những công trình đặt lên mặt đất còn phải chịu những tác động đặc biệt của môi trường đột xung quanh. Phương diện thiết kế, nhất là phương diện thi công chúng, cần có những xem xét, nghiên cứu riêng biệt.
  Hiện nay ở nước ta còn thiếu nhiều tài liệu chuyên khảo viết về thiết kế và thi công loại công trình hay bộ phận ngầm nằm dưới mặt đất, sau đây để đơn giản, gọi là công trình ngầm.
  Trong nhiều công việc kĩ thuật liên quan đến công trình ngầm, quyển sách này chỉ đề cập đến một vấn đề nhỏ trong quá trình xây dựng công trình ngầm, đó là "Thiết Kế Và Thi Công Hố Móng Sâu", vấn đề mà trong các giáo trình nền móng của các trường đại học kĩ thuật bị xem khá nhẹ. Hơn nữa sách chuyên khảo tương đối tập trung lại càng thiếu vắng nên không ít cán bộ thiết kế và thi công hố móng sâu gặp nhiều bỡ ngỡ trong công tác thực tế của mình khi xây dựng các công trình kĩ thuật khác như các hầm ngầm chui qua đường phố, các đường ống kĩ thuật chung đặt sâu dưới đất trong thành phố hay trong khu công nghiệp hoặc ga ra ôtô ngầm, tổ hợp dịch vụ nằm dưới mặt đất v.v... Đó chinh là đối thông công trình mà quyến sách này muốn hướng tới để đáp ứng.
  Vì đây có thể là tài liệu chuyên khảo đầu tiên thuộc loại này ở nước ta nên người viết cố gắng trình bày tương đối tổng hợp và buộc nó phải chứa đựng rất nhiều vấn đề kĩ thuật, mà ở nước ngoài, mỗi chương như vậy đã cần một hay nhiều quyển trình bày. Vì vậy, người sử dụng có thể đọc nó theo chương mà mình quan tâm, tuy nhiên không nên bỏ qua các chương từ mở dầu dện chương 3, do đây có thể xem như phần "đầu vào" cho các chương tiếp theo.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page