Thư Gửi Lama Zopa (NXB Phương Đông 2011) - Lama Zopa Rinpoch, 299 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Apr 17, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Thư Gửi Lama Zopa
  NXB Phương Đông 2011
  Lama Zopa Rinpoch
  Dịch: Pháp Minh, Trịnh Đức Vĩnh
  299 Trang
  Cuốn sách tổng hợp thư từ của Phật tử khắp nơi trên thế giới gửi đến cho Lama Zopa Rinpoche, xin ông lời khuyên cho những vấn đề trong cuộc sống thường nhật của họ.
  Những câu hỏi được các đệ tử đặt ra cho Ngài xoay quanh rất nhiều vấn đề của cuộc sống: từ các vấn đề toàn cầu như nghiệp ngập, AIDS, bảo vệ động vật hoang dã, tham nhũng cho tới những vấn đề cá nhân như tại sao một người lại không thể có con, làm gì để giáo dục con cái, liệu có nên ly hôn hay không, cũng có rất nhiều thắc mắc liên quan tới đạo Phật như Nghiệp là gì, cái chết diễn ra như thế nào…. Ngay cả những vấn đề như tiền bạc, cách quản lý tiền bạc, tranh tụng, quản lý và phát triển sự nghiệp cá nhân… cũng nhận được những câu trả lời thông thái Lama Zopa.
  Giống như nhiều bậc thầy vĩ đại, Rinpoche thành thạo trong việc giới thiệu chính xác và phù hợp những phương cách Phật giáo vừa cách mạng, vừa rất hiệu quả. Ngài thường minh họa những bức thư của mình với những khuôn mặt đang mỉm cười, hình con vật hay câu danh ngôn, hoặc ngài có thể sử dụng một khoảng thời gian dài để viết những câu thần chú với nghệ thuật thư pháp tuyệt vời mà bạn đọc có thể nhìn thấy một vài câu trong số đó ở trong cuốn sách này. Cùng với những lời khuyên và thực hành phù hợp, Rinpoche thường gửi sách, những hạt thuốc được ban phúc, lịch, tượng, ảnh Phật hay một vài món quà khác cho người đã gửi thư cho Ngài.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

Share This Page