Thuốc Nam Và Bấm Huyệt Trị Bệnh Thường Gặp Khó Chữa (NXB Đồng Nai 2002) - Hoàng Duy Tân, 142 Trang

Discussion in 'Y Học Cổ Truyền' started by quanh.bv, May 9, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-13_16-52-57.png
  Trong kho tàng dược thảo dân gian, rất nhiều vị thuốc tuy rất đơn giản nhưng được sử dụng đúng lúc, đúng trường hợp, có nhiều khi đem lại nhiều hiệu quả hết sức bất ngờ và độc đáo. Sau ngày miền Nam được giải phóng, đất nước có rất nhiều khó khăn, trong đó, dược liệu là vấn đề cấp bách không thể giải quyết chậm được. Vì thuốc ngoại nhập quá khó khăn nên các thày thuốc đa số phải vận dụng kiến thức của mình, tìm các vị thuốc có sẵn trong nước để đáp ứng kịp thời việc chữa trị cho nhân dân.
  Từ những vị thuốc đơn giản, có khi chỉ 1 vị, có khi 2 + 3 vị… nhiều trường hợp bệnh đã được giải quyết có hiệu quả tốt. Thậm chí có nhiều trường hợp đã chữa trị nhiều bằng thuốc Tây, bệnh viện 'chê'… cũng đã dược điều trị thành công bằng những bài thuốc tưởng là đơn sơ. Đúc kết lại những kinh nghiệm điều trị từ hơn 20 năm qua, chúng tôi ghi lại đây với ước muốn cho mọi người thấy được sự độc đáo của các vị thuốc, phương thuốc YHCT đã được truyền từ đời này sang đời khác, góp phần không nhỏ trong việc đem lại niềm vui cho người bệnh.
  Vì có ý muốn phổ biến rộng cho mọi tầng lớp nên chúng tôi không ghi chép đầy đủ 'Vọng, Văn, Vấn, Thiết' như 1 bệnh án chuyên môn của 1 thầy thuốc YHCT, chúng tôi chỉ trình bầy nét chính của bệnh chứng, dưới hình thức của người tường thuật, hoặc các câu chuyện, để bất cứ ai đọc, dù là người bình dân nhất cũng có thể hiểu được.
  Đã có người nhận định : chúng ta sống trên cây thuốc và cũng chết trên cây thuốc. Sống trên cây thuốc vì quanh ta có rất nhiều cây thuốc rất hay, rất hiệu nghiệm, từ những món ăn hàng ngày, từ những cây cỏ quanh nhà… Chết trên cây thuốc vì rất nhiều cây thuốc mà không biết sử dụng đúng mức, dẫn đến những cái chết hết sức vô lý, không đáng chết…
  • Thuốc Nam Và Bấm Huyệt Trị Bệnh Thường Gặp Khó Chữa
  • NXB Đồng Nai 2002
  • Hoàng Duy Tân
  • 142 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/1zSlzc90huILqe6TmGHSZkJsCwwFwBDeL
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Dec 13, 2022

Share This Page