Tìm Hiểu Con Chúng Ta (NXB Văn Hóa Thông Tin 2004) - Nguyễn Hiến Lê, 167 Trang

Discussion in 'Nguyễn Hiến Lê (1912-1984)' started by admin, Mar 15, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong cuốn Thời mới, dạy con theo lối mới, chúng tôi đã vạch những quy tắc của một phương pháp giáo dục mới, phương pháp thuận phát nghĩa là thuận theo những luật thiên nhiên về sinh lý và tâm lý để giúp trẻ phát triển - và áp dụng phương pháp đó trong việc sửa chữa những tật thông thường nhất của trẻ.
  Muốn áp dụng quy tắc vào trường hợp của mỗi trẻ, điều cần nhất là ta phải hiểu trẻ đã. Trẻ nào cũng chịu những luật chung về phát triển, chẳng hạn ba tuổi bắt đầu có ý thức về bản ngã, sáu tuổi hung hăng nhất, bảy, tám tuổi trở lại dễ thương, mười ba mười bốn tuổi bắt đầu dậy thì...; nhưng đồng thời, mỗi em cũng là một cá nhân riêng biệt, có một bản ngã riêng biệt, những tính tình riêng biệt, và phản ứng với hoàn cảnh chung quanh theo một lối riêng biệt.
  Vĩ lẽ đó, chúng tôi soạn thêm cuốn Tìm hiểu con chúng ta này để bổ túc cuốn trước và giúp các bậc cha mẹ cùng thầy dạy thấy rõ nhữmg luật chung chi phối toàn thể trẻ em và những luật riêng chi phối từng em.
  Sách gồm ba phần: phần thứ nhất bàn về những luật chung, phần thứ nhì về những luật riêng và phần thứ ba ghi chép những phương pháp mới mẻ để dò xét tinh thần cùng tâm lý trẻ em.
  Vấn đề thì mênh mông mà sách lại sơ lược, nhưmg chúng tôi mong rằng ít gì nó cũng giúp độc giả nhận thức được điều này : trẻ em là một thế giới bí mật, cho nên ta phải gắng tìm hiểu, và càng tốn công tìm hiểu bao nhiêu thì càng có lợi cho trẻ và cho ta bấy nhiêu.
  • Tìm Hiểu Con Chúng Ta
  • NXB Văn Hóa Thông Tin 2004
  • Nguyễn Hiến Lê
  • 167 Trang
  • File PDF_SCAN
  Link Download
  https://sachweb.com/publishview/timhieuconchungta_id862/timhieuconchungta_id862.aspx
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 6, 2018

Share This Page