Tính Toán Và Thiết Kế Chi Tiết Các Yếu Tố Nút Giao Thông Khác Mức - Nguyễn Xuân Vinh, 389 Trang

Discussion in 'Tài Nguyên Thiên Nhiên' started by quanh.bv, May 2, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tính Toán Và Thiết Kế Chi Tiết Các Yếu Tố Nút Giao Thông Khác Mức
  NXB Xây Dựng 2011
  Nguyễn Xuân Vinh
  389 Trang
  Hiện trạng và yêu cầu phát triển cơ sở hạ tầng giao thông vận tải của nước ta hiện nay đòi hỏi phải đẩy mạnh xây dựng các đường ô tô cao tốc, nâng cấp hàng loạt các quốc lộ, tỉnh lộ, xây dựng nhiều đường vành đai ở các đô thị, thành phố lớn. Cùng với lưu lượng và thành phần xe chạy ngày càng tăng thì việc xây dựng các nút giao thông ngang mức trên nhiều tuyến đường tại nhiều nơi đã hoàn toàn không đáp ứng được yêu cầu về khả năng thông hành ngày càng cao và bảo đảm an toàn cho xe chạy.
  Đã nhiều năm nay, thông thường khi cần cải tạo nâng cấp tại nút giao thông ngang mức nào đó, chúng ta thường có giải pháp là xây dựng thêm một cầu vượt băng qua nút giao hiện hữu nhằm ưu tiên giải phóng nhanh các dòng xe chạy thẳng trên một đường chính. Giải pháp này chỉ đáp ứng được yêu cầu giao thông trong thời gian trước mắt.
  Đã đến lúc ngành Giao thông vận tải nước ta phải xây dựng nhiều nút giao thông khác mức ngày càng phức tạp với nhiều dạng khác nhau để có thể đáp ứng kịp thời yêu cầu về giao thông vận tải ngày càng tăng, phục vụ cho việc phát triển kinh tế của đất nước, tạo điều kiện thuận lợi và hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là sau khi nước ta đã là thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới WTO.
  Với mục đích giúp người thiết kế nắm bắt nhanh chóng phần lý thuyết tính toán và áp dụng dễ dàng vào các công trình thiết kế thực tế, nên các tác giả đã cố gắng chuyển tải cùng với những giải thích chi tiết nhiều ví dụ tính toán, thiết kế ở trong và ngoài nước về các dạng nút giao giao khác nhau.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page