Trí Đức Ni Vào Hạ (NXB Tổng Hợp 2011) - Thích Quang Nhật, 267 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Oct 10, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trí Đức Ni Vào Hạ
  NXB Tổng Hợp 2011
  Thích Quang Nhật
  267 Trang
  Mùa hạ năm nay, tôi chiu trách nhiệm giảng giải bộ kinh bát đại nhân giác cho trúc lâm trí đức ni. Đây là mùa an cư thứ hai, tuy nhiên mùa an cư này mới là mua an cư được sắp xếp chu đáo. Chư ni ai nấy đều cố gắng vừa tu học vừa lao động hoàn chỉnh hơn mua an cư trước.
  Vào đầu, cơ sở mới cái gì cũng mới, đại chúng cố gắng nhiều. việc tu học với các thiền sinh mới nhất định có khó khăn, nhất là ngồi thiền đau chân lâu lắm. Dù vậy chu huynh đệ cườn quyết khắc phục vược khó. Tổ quy sơn dạy: “người ta làm được thì mình cũng làm được”, không khó khăn gì. Tổ cũng dạy: “không nên tự khinh và lui sụt”. Đã vậy thì cố gắng, liều chết cho rồi.
  Mùa hè nóng bực khó chịu đi qua, mùa thu ấm áp mát mẻ lại đến, thực là thú vị thoải mái vô cùng. Đại chúng ai nấy đều gắng gổ với quyết tâm tu học chừng nào thành phật mới vừa lòng. Sự có mặt của thầy lẫn trò trong giờ tọa thiền, tụng kinh, học phật cũng nói lên tấm lòng cầu đạo, nhất tâm tu học của ni chúng thật đáng khích lệ.
  Ở đây các tác phẩm trí đức ni vào hạ xin được chia sẽ cùng chư pháp hữu gần xa chút cố gắng ban đầu các thiền sinh ni tại viện.
  ghi nhận sự cố gắng ấy, tôi viết đôi lời phi lộ xin trân trọng gởi đến độc giả muôn phương như một lời động viên của đại chúng. Rất mong đoán nhận được sự đồng cảm chia sẻ của các pháp hữu gần xa.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page