Trí Tuệ Giải Thoát (NXB Thời Đại 2012) - Vũ Thế Ngọc, 457 Trang

Discussion in 'Tín Ngưỡng Tôn Giáo' started by quanh.bv, Apr 17, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trí Tuệ Giải Thoát
  NXB Thời Đại 2012
  Vũ Thế Ngọc
  457 Trang
  Kinh nhìn chung là khó hiểu, nếu dùng tri thức thuần túy để phân tích, suy luận và diễn giải sẽ không thể lột được hết cái cốt tủy tinh hoa một cách đầy đủ của kinh.
  Mục đích của kinh là chặt đứt cái ngã chấp vốn là nguyên nhân khiến con người trầm luân trong chuỗi luôn hồi sinh tử và giúp con người thay đổi suy nghĩ, những thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức.
  Trí tuệ giải thoát (Kim cương Năng đoạn Bát nhã Ba la mật) thường được gọi tắt là kinh Kim cương vốn là bản kinh nhật tụng của hàng trăm triệu tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới từ hai ngàn năm qua. Mộc bản kinh này đầu tiên bằng chữ Hán vào năm 786 được lưu giữ tại viện bảo tàng Anh như một báu vật nhưng rất ít người có thể hiểu hết ý nghĩa uyên áo của bản kinh này. Cuốn sách sẽ giúp con người “giải thoát” những điều tưởng chừng như không thể và đưa chúng ta trở về với cõi Phật cùng những bài học với kiến thức Phật học uyên bác.
  Tại sao gọi Trí tuệ giải thoát gọi tắt là kinh Kim cương? Kim cương hay Diamond theo tiếng Hy Lạp adamas có nghĩa là “không thể phá hủy”. Tiếng Việt kim cương có nghĩa là “kim loại cứng”. Đây là một loại vật liệu thiên nhiên vô cùng quý giá bởi những tính chất vật lý ưu việt. Xuất phát từ thực tế đó, Trí tuệ giải thoát được coi như một viên ngọc quý báu trong sáng nhất của của rừng kinh Bát Nhã Ba La Mật đồng thời là bản kinh có giá trị sâu sắc của Phật giáo
  Cuốn sách gồm ba phần được viết nghiêm túc và tâm huyết của tác giả bằng việc phân tích những bản dịch hán văn cũng như Sanskrit - Anh văn được trích dẫn, so sánh, đối chiếu để độc giả biết và tiện theo dõi.Đọc Trí tuệ giải thoát, độc giả sẽ có thêm bài học vô cùng thực tế của tinh thần bất nhị bất dịch của triết lý tính không, một triết lý cơ bản của toàn bộ kinh điển Bát Nhã đồng thời giúp tiêu hủy các vọng tưởng vọng kiến, đưa con người đến được bờ giác ngộ.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page