Trí Tuệ Nhân Tạo (NXB Giáo Dục 1997) - Nguyễn Thanh Thủy, 242 Trang

Discussion in 'Cấu Trúc Dữ Liệu' started by quanh.bv, Jun 23, 2018.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Cuốn sách này trình bày nội dung của môn học “Trí tuệ Nhân tạo”, một môn cơ sở chuyên ngành trong chương trình đào tạo kỹ sư Tin học. Ở đây, sinh viên được làm quen với một số kiến thức cơ bản nhất về các phương pháp giải quyết vấn đề (Problem solving) và kỹ thuật xử lý tri thức. Chúng sẽ giúp cho bạn có được nền tảng để có thể đi sâu vào các chuyên đề khác, như phần mềm dạy học thông minh, hệ chuyên gia, hệ trợ giúp ra quyết định...
  Cuốn sách gồm 3 chương:
  Chương 1: Trình bày những khái niệm cơ bản về khoa học Trí tuệ Nhân tạo.
  Chương 2: Giới thiệu các phương pháp khác nhau để biểu diễn bài toán (hay vấn đề) như: Không gian trạng thái, Phân rã bài toán và Lôgic. Mỗi phương pháp biểu diễn sẽ tương ứng đưa ra một nhóm các kỹ thuật tìm kiếm lời giải. Các kỹ thuật này được trình bày dưới dạng ngôn ngữ thuật toán mô tả, nhằm giúp sinh viên hình dung được cấu trúc chương trình và có thể thử nghiệm được ngay trên một ngữ trình cụ thể nào đó.
  Chương 3: Trình bày các kỹ thuật cụ thể để biểu diễn và xử lý tri thức. Các thuật toán suy diễn với lôgic mệnh đề, lôgic vị từ, các luật sản xuất... là những kiến thức then chốt, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận và tìm hiểu cơ chế lập trình của ngôn ngữ Prolog, để thử nghiệm và cài đặt các hệ trình ứng dụng khác nhau.
  Cuốn sách này có thể dùng làm tư liệu học tập cho sinh viên hệ Kỹ sư Tin học, Cử nhân Tin học, Cử nhân Cao đẳng Tin học; hoặc có thể làm tài liệu tham khảo cho học viên các hệ Cao học và nghiên cứu sinh, giảng viên tin học, cũng như cho các cán bộ đã ra công tác muốn bổ sung kiến thức cho mình.
  • Trí Tuệ Nhân Tạo
  • NXB Giáo Dục 1997
  • Tác giả: Nguyễn Thanh Thủy
  • Số trang: 242
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://lib.lhu.edu.vn/BookViewDeta...-quyet-van-de-va-ky-thuat-xu-ly-tri-thuc.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page