Triển Vọng Kinh Tế Thế Giới 2020 (NXB Lý Luận Chính Trị 2005) - Kim Ngọc, 264 Trang

Discussion in 'Chuyên Ngành Thể Dục Thể Thao' started by quanh.bv, Nov 17, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Triển Vọng Kinh Tế Thế Giới 2020
  NXB Lý Luận Chính Trị 2005
  Kim Ngọc
  264 Trang
  Thế giới đã trải qua những năm tháng cuối cùng của thế kỷ 20 với những thuận lợi và triển vọng tốt đẹp. Nhưng cũng chính trong những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ, những biến động và chuyển đổi trên thế giới đã tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của kinh tế thế giới. Cuốn sách “Triển vọng kinh tế thế giới 2020” (NXB Lý luận chính trị - 2005) của PGS.TS. Kim Ngọc - Viện KHXH Việt Nam nhằm cung cấp đến bạn đọc những thông tin, những cách nhìn nhận, đánh giá về bức tranh kinh tế thế giới đương đại và xu hướng phát triển kinh tế trong những năm tiếp theo.
  Cuốn sách dày được chia làm 3 chương. Chương 1: Tổng quan về sự phát triển của kinh tế thế giới những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ 20. Chương 2: Triển vọng phát triển kinh tế thế giới 2020. Chương 3: Một số thách thức chủ yếu của kinh tế thế giới.
  Trong chương 1, cuốn sách đi sâu vào vấn đề thương mại và đầu tư nước ngoài, sự hình thành các thị trường khu vực - một xu thế quan trọng của nền kinh tế thế giới. Tác giả đã đề cập đến vấn đề tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại, thương mại và đầu tư nước ngoài trên thế tăng mạnh và sự hình thành các thị trường khu vực gia tăng và đang trở thành xu thế phát triển quan trọng của nền kinh tế thế giới.
  Chương 2, phân tích triển vọng phát triển của một số quốc gia, khu vực (Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Tây Âu…); những nghiên cứu sâu về thể chế kinh tế thị trường, sự thay đổi của kết cấu kinh tế thế giới trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; đánh giá về xu hướng năng lượng thế giới, xu hướng phát triển nông nghiệp và thị trường lương thực thế giới cũng là một nét nổi bật ở chương này.
  Chương 3, tác giả cho rằng dù sự phát triển của kinh tế thế giới trong những thập kỷ đầu của thế kỷ 21 được dự báo khá lạc quan, kinh tế thế giới phát triển theo chiều hướng phục hồi tăng trưởng, song không phải là không có những vấn đề tồn tại trong nền kinh tế thế giới. Các chuyên gia kinh tế của WB, IM, OECD xem đó là những thách thức đáng lo ngại và “quá tải” của nền kinh tế thế giới, nếu không có sự phối hợp giữa các quốc gia và các khu vực trong các chính sách điều chỉnh kinh tế vĩ mô và vi mô. Chương 3 cuốn sách giúp người đọc có cái nhìn toàn diện về bức tranh kinh tế thế giới với những thách thức về chủ nghĩa khủng bố quốc tế, an ninh lương thực, sự thay đổi nhân khẩu học, tác động do “
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Kinh Tế
  http://thuvien.due.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHKT/874

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page