Truyện Cổ Tích Dân Gian Nga (NXB Văn Hóa Thông Tin 2007) - N.AMalseva, 344 Trang

Discussion in 'Văn Học, Nghị Luận' started by quanh.bv, Jul 23, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Truyện Cổ Tích Dân Gian Nga
  NXB Văn Hóa Thông Tin 2007
  N.AMalseva, T.N.Orlova, Kh.Kh.Sukunov, R.Z.Khairullin
  Dịch: Cầm Nguyên
  344 Trang
  Sách gồm các câu chuyện cổ tích của nhiều dân tộc Nga, tập hợp trong 5 phần. Mở đầu là phần cổ tích dân gian Nga. Điều này dễ hiểu vì sách viết bằng tiếng Nga. Tiếp theo là cổ tích các dân tộc Bắc Kavkaz, cổ tích các dân tộc Tuyếc, cổ tích các dân tộc Phần Lan - Ural và cuối cùng là cổ tích các dân tộc.
  Những truyện cổ tích được sắp xếp theo từng phần để người đọc có thể cảm thấy sự giống nhau của các câu chuyện, được sáng tác bằng ngôn ngữ thân thuộc, gần gũi.
  Điều thú vị là những cốt truyện cổ tích của một dân tộc lại giống cốt truyện cổ tích của một dân tộc khác, mặc dù bản thân từng truyện cổ tích là duy nhất.
  Điều cốt yếu liên kết tất cả truyện cổ tích là quan niệm thống nhất của mọi người về danh dự và điều sỉ nhục, lòng dũng cảm và sự hèn nhát, về tình yêu và sự thù ghét, về lòng trung thành và sự phản bội. Và trong những truyện cổ tích, cái thiện luôn luôn thắng cái ác.
  Cuốn sách giới thiệu những truyện cổ tích thuộc mọi hình thái cuộc sống, mọi điều kì diệu và về loài vật, nhưng chủ yếu là những câu chuyện thần thoại.

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

Share This Page