Tuyển Tập Tự Lực Văn Đoàn Tập 1 (NXB Hội Nhà Văn 2004) - Hội Nhà Văn, 707 Trang

Discussion in 'Tổng Tập Tác Giả' started by admin, Jul 3, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Tự Lực Văn Đoàn ra đời vào khoảng những năm ba mươi của thế kỷ XX, dấy lên một phong trào văn học. Nhóm gồm một số nhà văn, nhà thơ, họa sĩ gần gũi nhau về những chủ trương cách tân văn chương. Thành công của họ đã đánh dấu được một bước phát triển của nền văn học đương thời, cùng với phong trào Thơ Mới và dòng văn học hiện thực chủ nghĩa.
  Tuyển tập gồm 3 tập, in trọn các tác phẩm: Đoạn tuyệt, Lạnh lùng của Nhất Linh, Con đường sáng của Hoàng Đạo, Hồn bướm mơ tiên, Nửa chừng xuân, Gia đình của Khái Hưng, Đời mưa gió của Khái Hưng và Nhất Linh, Truyện ngắn chọn lọc của Thạch Lam, Thơ Thơ, Gửi hương cho gió của Xuân Diệu, Mấy vần thơ của Thế Lữ và tuyển chọn thơ Dòng nước ngược của Tú Mỡ.
  Mong rằng bộ tuyển tập này sẽ giúp bạn đọc thấy được những quan niệm của Tự Lực Văn Đoàn về sự cách tân xã hội và văn học, thông qua các tác phẩm của các nhà văn chủ chốt của nhóm, thấy được những đóng góp của họ về nội dung tư tưởng trong bối cảnh xã hội đương thời và những cách tân của họ trong văn chương Việt Nam ở giai đoạn 1930 - 1945.
  • Tuyển Tập Tự Lực Văn Đoàn Tập 1
  • NXB Hội Nhà Văn 2004
  • Hội Nhà Văn
  • 707 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  http://lib.hpu.edu.vn/handle/123456789/11959
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   
  Last edited: Mar 28, 2018

Share This Page