Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Dạy Học Toán (NXB Đồng Tháp 2006) - Lê Minh Cường

Discussion in 'Đại Học Sư Phạm (Toàn Quốc)' started by admin, Nov 2, 2013.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Ngày nay, sự hiểu biết nhất định về tin học và máy vi tính đã trở thành những yếu tố văn hóa phổ thông của con người. Vì vậy tin học hóa xã hội và đời sống phải được bắt đầu từ giáo dục và đào tạo. Nhiều nước đã đưa tin học vào giảng dạy trong nhà trường, đồng thời ứng dụng tin học vào việc giảng dạy các môn học khác, và đã có nhiều phần mềm dạy học được dùng trong giảng dạy các môn học khác nhau như: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, …Sử dụng phần mềm dạy học nhằm mục đích cải tiến nội dung và phương pháp dạy học, giúp cho người học tiếp thu kiến thức chủ động hơn, hứng thú hơn trong học tập.
  Ngoài ra, phần mềm dạy học còn tăng cường mối quan hệ hai chiều giữa người dạy và người học: Giáo viên có thể kiểm tra nhanh chóng được nhiều đối tượng cùng một lúc và người học cũng có thể tự đánh giá kết quả học tập của mình. Bên cạnh đó, nhờ mạng internet, giáo viên có thể trao đổi kiến thức, thông tin với bạn bè và đồng nghiệp ở khắp nơi, thông tin trao đổi nhanh hơn, nhiều hơn và hiệu quả hơn. Chính vì vậy quá trình dạy học diễn ra phong phú và hoàn thiện hơn. Đổi mới phương pháp dạy học bằng cách sử dụng công nghệ thông tin đang là một xu thế của thời đại, được UNESCO chính thức đưa ra thành chương trình trước ngưỡng cửa thế kỉ XXI và dự đoán rằng nền giáo dục các nước trong tương lai gần sẽ có sự thay đổi một cách căn bản do ảnh hưởng của công nghệ thông tin.
  Bài giảng này dành cho sinh viên năm thứ III hệ Cao đẳng Sư phạm Toán học. Điều kiện tiên quyết: Tin học trình độ A, Học phần: Phương pháp dạy học đại cương môn toán. Nội dung chủ yếu của bài giảng: Các khái niệm cơ bản về phần mềm dạy học và phương tiện dạy học; Phần mềm Maple; Phần mềm Geometer’s Sketchpad; Phần mềm PowerPoint; Khai thác thông tin trên mạng Internet; Các bộ sưu tập phục vụ dạy học toán. Đây là học phần cung cấp các kiến thức cơ bản nhất và kĩ năng vận dụng các kiến thức tin học vào thiết kế bài dạy và có kĩ năng vận dụng một số phần mềm để giải các bài tập toán.
  • Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Trong Dạy Học Toán
  • NXB Đồng Tháp 2006
  • Lê Minh Cường
  • File HTML
  • ĐH Sư Phạm Đồng Tháp
  Download Link:
  http://nitroflare.com/view/4DB87B02CDC21C8
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Jul 16, 2019

Share This Page