Ứng Dụng Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Trong Tính Toán Kết Cấu - Nguyễn Hoài Sơn , 270 Trang

Discussion in 'Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM' started by admin, May 23, 2014.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Nội dung chính của Giáo trình Ứng dụng phương pháp phần tử hữu hạn trong tính toán kết cấu trình bày những vấn đề cơ sở của phương pháp phần tử hữu hạn với ngôn ngữ lập trình kỹ thuật Matlab, nhằm ứng dụng vào việc mô hình hóa và tính toán các kết cấu và các bài toán cơ học môi trường liên tục. Đây là con đường nhanh nhất cho phép các kỹ sư, các học viên tự lập trình, tự kiểm tra, tự tìm hiểu qua máy tính phương pháp rất hữu hiệu và phổ biến này.
  Được may mắn tham gia nghiên cứu phương pháp nổi tiếng này trong thập niên 1960, lúc máy tính còn trong buổi sơ khai chập chững tại Khoa Kỹ thuật Hàng không-Không gian (LTAS), Đại học Liège dưới sự dẫn dắt của GS Baudouin Fraeijes de Veubeke, Đại học Liège (Bỉ), tôi đã biết thế nào là những bước gian nan trong quá trình học hỏi và thực tập phương pháp phần tử hữu hạn.
  Trong giai đoạn này trên thế giới, đặc biệt là ở những nước kinh tế phát triển (Hoa kỳ, Anh, Đức, Bỉ...) các chuyên viên nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn còn rất ít ỏi, đếm được trên đầu ngón tay... Nếu người học không tự lập trình một chương trình con áp dụng cho một bài toán cụ thể thì chỉ có thể hiểu lờ mờ chứ không thể thấu triệt được. Hồi ấy cả đại học chúng tôi chỉ có một máy tính IBM 360 duy nhất, chiếm cả một phòng lớn của Trung tâm Tính toán Đại học Liège. Lập trình viên chỉ được quyền vào máy trắc nghiệm chương trình mỗi ngày một lần. Đại bộ phận các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ Fortran...
  • Ứng Dụng Phương Pháp Phần Tử Hữu Hạn Trong Tính Toán Kết Cấu
  • Nguyễn Hoài Sơn, Lê Thanh Phong, Mai Đức Đãi
  • NXB Đại Học Quốc Gia 2011
  • 270 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://www.ybook.vn/ebook/5099/gia...-phap-phan-tu-huu-han-trong-tinh-toan-ket-cau
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Oct 6, 2018

Share This Page