Vật Lý Bán Dẫn Tập 2- Những Vấn Đề Và Bài Tập Ứng Dụng (NXB Bách Khoa 2013) - Phùng Hồ, 244 Trang

Discussion in 'Vật Lý Học' started by quanh.bv, Dec 6, 2022.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-6_15-58-0.png
  Những vật có khả năng dẫn điện mạnh như các kim loại đồng, bạc, nhôm, sắt gọi là vật dẫn điện, còn nhựa, thủy tinh, cao su, đồ sứ dường như không dẫn điện và được gọi là vật không dẫn diện. Còn có một loại vật chất mà khả năng dẫn điện của nó nằm ở giữa vật dẫn điện và không dẫn dẫn điện, được gọi là thể bán dẫn. Khả năng dẫn điện của chất bán dẫn sẽ thay đổi cùng với sự thay đổi của các nhân tố vật lý. Dưới nhiệt độ cực thấp, chất bán dẫn nguyên chất sẽ không dẫn điện như các vật cách điện. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao hoặc khi có ánh sáng chiếu xạ hoặc sau khí thêm vào những tạo chất nhất định thì khả năng dẫn điện của chất bansd ẫn sẽ tăng mạnh, có thể gần bằng với tính năng của chất dẫn điện kim loại. Con người đã lợi dung tính chất này của chất bản dẫn để chế tạo ra các máy móc chất bán dẫn và tập trung lại thành mạch điện, rồi vận dụng vào các nơi trong kỹ thuật điện tử.
  Để giúp các học viên hiểu rõ hơn về các nhân tốt vật lý làm thay đổi khả năng dẫn điện của chất bán dẫn (hay còn gọi là vật lý bán dẫn), hai tác giả Phùng Hồ và Phan Quốc Phô đã biên soạn bộ sách giáo trình: Vật lý bán dẫn bao gồm cả kiến thức lý thuyết và bài tập, giúp sinh viên, học viên và những ai có mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này sẽ dễ dàng tham khảo. Bộ sách bao gồm 2 tập: - Vật lý bán dẫn - Tập 1: Đề cập đến những vấn đề vật lý cơ bản, được thể hiện trong 5 chương:
  Chương 1. Cấu trúc tinh thể và cấu trúc năng lượng của các chất bán dẫn.
  Chương 2. Nồng độ hạt dẫn cân bằng
  Chương 3. Các hiện tượng động trong bán dẫn
  Chương 4. Nồng độ hạt dẫn không cân bằng và bán dẫn không đồng nhất
  Chương 5. Tính chất quang của các chất bán dẫn
  - Vật lý bán dẫn - Tập 2: Đưa ra những vấn đề mà sinh viên, học viên cần phải quan tâm khi nghiên cứu về vật lý bán dẫn, cùng như các bài tập ứng dụng để cụ thể hóa những gì đã được học. Được tập hợp với 203 bài tập về cơ sở vật lý, vật liệu và linh kiện bán dẫn. Các bài tập có bài giải kèm theo được sắp xếp thành các chương và trong mỗi chương lại được bố trí về cơ bản theo thứ tự nội dung của tập I, giúp các bạn đọc dễ dàng theo dõi và tiếp tục một cách đầy đủ những kiến thức lý thuyết mà mình đã được học, ghi nhớ tốt hơn.
  • Vật Lý Bán Dẫn Tập 2- Những Vấn Đề Và Bài Tập Ứng Dụng
  • NXB Bách Khoa 2013
  • Phùng Hồ, Phan Quốc Phô
  • 244 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1S8kw6_aeu86zcWW7XyT2c1SAwpwZQ9Db
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Jan 1, 2023

Share This Page