Xây Dựng Đối Tác Chiến Lược Việt Nam Nhật Bản (NXB Từ Điển Bách Khoa) - Trần Quang Minh, 404 Trang

Discussion in 'Kinh Tế, Tài Chính' started by quanh.bv, May 31, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã bước vào một thời kỳ phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kể từ sau chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm 2006, hai bên đã nhất trí xây dựng quan hệ giữa hai nước “hướng tới đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á”. Tiếp đó, trong chuyến thăm của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đến Nhật Bản năm 2009, hai bên đã ra Tuyên bố chung, khẳng định “quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á”.
  Chủ trương của các nhà lãnh đạo cấp cao hai nước đã rất rõ ràng. Song vấn đề đặt ra là “cần phải làm gì để trở thành đối tác chiến lược?”. Đây là một câu hỏi lớn đang đặt ra trước các nhà lãnh đạo cũng như giới học giả của hai nước. Nhằm góp phần lý giải cho câu hỏi này, được sự đồng ý của Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Xây dựng đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản: Nội dung và lộ trình” trong hai ngày 3 và 4 tháng 11 năm 2010.
  Tham dự Hội thảo có gần 100 đại biểu đến từ các cơ quan nghiên cứu, các cơ quan ngoại giao, kinh tế, văn hóa của hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Hội thảo với hơn 20 tham luận của các học giả hai nước đã tập trung thảo luận về những nội dung cụ thể của quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và những bước đi cụ thể nhằm thực hiện những nội dung này trên cơ sở đánh giá những thành tựu của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong hơn 3 thập kỷ qua trên tất cả các lĩnh vực (kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…), những vấn đề còn tồn đọng và giải pháp khắc phục.
  Để các kết quả của Hội thảo đến với đông đảo bạn đọc, Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Xây dựng đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản: Nội dung và lộ trình”. Đây là cuốn kỷ yếu hội thảo, tập hợp những bài viết và các ý kiến tham luận tại Hội thảo nói trên. Cuốn sách thực sự là tài liệu bổ ích cho bạn đọc khi nghiên cứu về quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản.
  • Tên sách: Xây Dựng Đối Tác Chiến Lược Việt Nam Nhật Bản
  • NXB Từ Điển Bách Khoa 2011
  • Tác giả: Trần Quang Minh
  • 404 Trang
  • Kiểu file: PDF
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  http://sachviet.edu.vn/threads/dvd-...c-tai-lieu-hoc-tap-huong-dan-kinh-doanh.4436/
  http://220.231.122.108:8030/VietDataFullText/BOSUNG4QUY2015//SVKHTCNN0103.swf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page