Bài Giảng Quy Hoạch Tuyến Tính (NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2000) - Trần Túc, 169 Trang

Discussion in 'Tủ Sách Giáo Dục Đại Học' started by VienESC5, Oct 13, 2021.

 1. VienESC5

  VienESC5 Member

  upload_2021-10-15_0-2-59.png
  Qui hoạch tuyến tính (QHTT) được biên soạn dựa trên đề cương môn học cùng tên do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo qui định bắt buộc cho sinh viên khối ngành kinh tế và kỹ thuật.
  QHTT là một trong những môn học của lý thuyết tối ưu tổng quát. Nó bát nguồn từ các bài toán kinh tế, và người có công đầu tiên phải kể đến là Dantzig, nhà toán học Mỹ. Sau đó QHTT được phát triển rất mạnh trên toàn thế giới, vì tính thực dụng của nó đối với ngành kinh tế quốc dân. Với những bài toán mà số biến khá lớn, người ta phải giải chúng trên những máy tính lớn và phải mất nhiều thời gian. Phát triển thuật toán này thành thuật toán mới của Khachian, nhà toán học Nga đã rút ngắn thời gian giải bài toán chỉ còn là đa thức thay vì là hàm mũ như của Dantzig. Hai nhà toán học lớn này, đã có công lớn trong lý thuyết tối ưu, không hẹn mà lại gặp nhau về đích cùng năm mất 2006. Kế tiếp là thuật toán điểm trong của nhà toán học Mỹ gốc Ấn Độ Karmaka, với thuật toán này Tác giả đã đi đến điểm tối ưu một cách nhanh chóng một cách thần kỳ.
  Hầu hết bài tập trong sách này, đều được các tác giả tự thiết lập trên phần mềm, đưa dữ liệu vào dưới dạng text, rất dễ sửa chữa , Do Khoa KHCB tự thiết kế, các thao tác tính toán trên đối tượng của phần là phân số như chúng ta vẫn thường làm bàng thủ công. Và bảng output kết xuất được trình bày từng bước kết quả của thuật toán đơn hình. Nên trong sách có số lượng nhiều bài tập và tất cả lời giải của chúng đã được kiểm chứng trên phần mềm này, và như thế độ chính xác có thể đáng tin cậy.
  • Bài Giảng Quy Hoạch Tuyến Tính
  • NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2000
  • Trần Túc
  • 169 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/4582
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 15, 2021

Share This Page