Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Cho Ngành Bảo Hiểm Ở Việt Nam Trong Điều Kiện Hiện Nay

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by bhanh8, Mar 6, 2014.

 1. bhanh8

  bhanh8 Administrator Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-11-8_0-27-50.png
  Hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế quốc dân và 22 năm thành lập chuyên ngành đào tạo Kinh tế bảo hiểm, hôm nay Khoa Bảo hiểm tổ chức Hội thảo với chủ đề "Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành bảo hiểm ở Việt Nam trong điều kiện hiện nay". Trước hết cho phép tôi thay mặt tập thể cán bộ giáo viên và toàn thể sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trong Khoa trân trọng cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức hội thảo; cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp bảo hiểm và cá nhân tài trợ cho hội thảo; cảm ơn các quý vị đại biểu trong và ngoài trường đã tham gia viết bài cũng như đã dành thời gian đến dự và trao đổi tại Hội thảo ngày hôm nay.
  Thưa các quý vị đại biểu! Ngày nay bất kỳ một tổ chức nào và hoạt động trong lĩnh vực nào đều thừa nhận nguồn nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất trong các nguồn lực, quyết định sự thành bại của tổ chức. Trong lĩnh vực bảo hiểm, yếu tố con người lại càng quan trọng khi đây là một hoạt động dịch vụ đặc biệt. Các cán bộ bảo hiểm cần phải được đào tạo, có đủ kiến thức và kỹ năng trong việc tổ chức các hoạt động chuyên môn của mình.
  Sự phát triển nhanh chóng của các hoạt động bảo hiểm ở nước ta trong thời gian qua đã kéo theo nhu cầu về nhân lực là rất lớn. Là một trong số ít các cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học trong cả nước về chuyên ngành bảo hiểm, trong những năm qua Khoa bảo hiểm trường Đại học Kinh tế quốc dân đã có những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho các cơ quan, tổ chức bảo hiểm trong cả nước. Ngoài ra, Khoa còn tham gia đào tạo sau đại học (thạc sỹ và tiến sỹ) chuyên ngành bảo hiểm. Bên cạnh chuyên ngành Kinh tế bảo hiểm được bắt đầu đào tạo từ năm 1990, từ năm 2006 Khoa được nhà trường cho phép đào tạo thêm chuyên ngành mới Bảo hiểm xã hội. Kể từ đó đến nay, Khoa đã đào tạo được 18 khóa hệ chính quy đại học với gần 2.000 sinh viên chuyên ngành tốt nghiệp ra trường. Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều làm đúng chuyên ngành. Nhiều người hiện đang đảm nhiệm những vị trí lãnh đạo cấp cao tại các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp bảo hiểm. Nguồn nhân lực do Khoa đào tạo đã được xã hội thừa nhận về chất lượng.
  • Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Cho Ngành Bảo Hiểm Ở Việt Nam Trong Điều Kiện Hiện Nay
  • NXB Kinh Tế Quốc Dân 2011
  • Nhiều Tác Giả
  • 170 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/12E3ltKoZQg5dZeo8LanLZqsUheAf3roZ
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Nov 8, 2022

Share This Page