Giáo Trình Kinh Tế Phát Triển (NXB Kinh Tế Quốc Dân 2011) - Phạm Ngọc Linh, 294 Trang

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by quanh.bv, Oct 19, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-12-5_17-11-37.png
  Kinh tế phát triển là môn học kinh tế mang tính tổng hợp, nghiên cứu các nguyên lý phát triển kinh tế, khái quát sự vận động của nền kinh tế trong mối quan hệ tác động qua lại giữa kinh tế và xã hội. Môn học giải quyết cụ thể trường hợp của các nước đang phát triển và quá trình chuyển một nền kinh tế từ tình trạng trì trệ, tăng trưởng thấp, tỷ lệ nghèo đói lớn và tình trạng mất công bằng xã hội cao, sang một nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh với các chỉ tiêu xã hội ngày càng được cải thiện hơn. Thông qua quan điểm của các trường phái kinh tế, các mô hình lý thuyết và thực nghiệm, môn học cung cấp cơ sở khoa học cho việc lựa chọn đường lối phát triển kinh tế của các nước đang phát triển với những điều kiện trong nước và quốc tế khác nhau.
  Việc xuất bản cuốn Giáo trình Kinh tế Phát triển (dành cho sinh viên ngoài chuyên ngành) nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết của đông đảo các bạn sinh viên đang theo học các chuyên môn thuộc lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh của Trường đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và của các trường đại học, cao đẳng kinh tế nói chung trong cả nước. Ưu điểm của Giáo trình là trình bày các vấn đề kinh tế học cơ bản của các nước đang phát triển một cách có hệ thống, ngắn gọn và dễ hiểu, các định nghĩa, học thuật tương đối chuẩn xác, có ví dụ minh hoạ phần lý thuyết và tập hợp nhiều số liệu thống kê về quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam và các nước khác. Cuối mỗi chương có phần tóm tắt nội dung, câu hỏi ôn tập và nghiên cứu tình huống nhằm giúp cho sinh viên có thể nhanh chóng tổng hợp lại những kiến thức đã học, phát triển tư duy, tăng cường khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết những vấn đề của thực tiễn kinh tế - xã hội.
  Nội dung Giáo trình xuất bản lần này gồm 9 chương, được chia thành 3 phần: Phần I (Từ chương 1 đến chương 4): Những vấn đề lý luận về tăng trưởng và phát triển kinh tế. Phần này tập trung nghiên cứu bản chất, nội dung của tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh tế. Phần II (Từ chương 4 đến chương 8): Các nguồn lực của tăng trưởng kinh tế. Phần này tập trung phân tích sự tác động của các yếu tố đầu vào đến tăng trưởng kinh tế. Phần III (Chương 9): Chính sách ngoại thương đối với phát triển kinh tế. Phần này tập trung nghiên cứu cơ sở của ngoại thương và các loại hình chiến lược ngoại thương.
  • Giáo Trình Kinh Tế Phát Triển
  • NXB Kinh Tế Quốc Dân 2011
  • Phạm Ngọc Linh, Nguyễn Thị Kim Dung
  • 294 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link download
  https://drive.google.com/file/d/1HQgB1LswBWft5wuJ-u2sZyPPoGgwJ9Ot
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Dec 5, 2022

Share This Page