Giáo Trình Nguyên Lý Và Tiêu Chuẩn Thẩm Định Giá (NXB Kinh Tế Quốc Dân 2011)- Vũ Minh Đức, 231 Trang

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by quanh.bv, Jun 8, 2016.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Trên thực tế, tồn tại khá nhiều định nghĩa khác nhau về thẩm định giá (appraising). Hiện tại, không có một sự thống kê đầy đủ nào về các định nghĩa hay các tiếp cận khác nhau trong phát biểu định nghĩa thẩm định giá. Có thể liệt kê một số tiếp cận dưới đây về khái niệm thẩm định giá trong các bài viết của một số tác giả và tổ chức. Trong cuốn Tự điển Oxford (Anh Quốc), thuật ngữ thẩm định giá được định nghĩa “là sự ước tính giá trị bằng tiền của một vật, của một tài sản”; “là sự ước tính giá trị hiện hành của tài sản trong kinh doanh”.
  Theo GS. W.Seabrooke, (Viện Đại học Portmouth, Vương quốc Anh), thẩm định giá “là sự ước tính giá trị của các quyền sở hữu tài sản cụ thể bằng hình thái tiền tệ cho một mục đích đã được xác định”. Theo ông F. Marrone, Australia, thẩm định giá “là việc xác định giá trị của bất động sản tại một thời điểm có tính đến bản chất của bất động sản và mục đích của thẩm định giá; là phân tích các dữ liệu thị trường và so sánh với tài sản được yêu cầu thẩm định giá để hình thành giá trị của chúng”.
  GS. Lim Lan Yuan (Trường Xây dựng và Bất động sản, Đại học Quốc gia Singapore) cho rằng, thẩm định giá là một nghệ thuật hay khoa học về ước tính giá trị cho một mục đích cụ thể của một tài sản cụ thể tại một thời điểm, có cân nhắc đến tất cả những đặc điểm của tài sản cũng như xem xét tất cả các yếu tố kinh tế căn bản của thị trường bao gồm các loại đầu tư lựa chọn.
  Cuối cùng, theo Pháp lệnh giá của Việt Nam (Điều 4, Pháp lệnh giá, ban hành ngày 8/4/2002), thẩm định giá “là đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của tài sản phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn của Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế.”
  • Giáo Trình Nguyên Lý Và Tiêu Chuẩn Thẩm Định Giá
  • NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 2011
  • Tác giả: Vũ Minh Đức
  • Số Trang: 231
  • Kiểu file: PDF-SCAN
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  Link Download
  https://nitroflare.com/folder/949760/L18ZpZXRuYW1lc2U
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: May 29, 2021

Share This Page