Giáo Trình Phân Tích Chính Sách (NXB Chính Trị 2019) - Lưu Thuý Hồng, 246 Trang

Discussion in 'Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền' started by quanh.bv, Oct 6, 2021.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-11-14_16-21-4.png
  Khoa học chính sách là lĩnh vực nghiên cứu mới hình thành từ thế kỷ XX, nhưng đã và đang thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học cũng như những nhà hoạt động chính trị vì tính thực tiễn của nó. Như nhiều lĩnh vực khoa học khác, khoa học chính sách được cấu thành bởi hai nội dung tri thức lớn là nghiên cứu chính sách và phân tích chính sách. Tại Việt Nam, đã có một số công trình nghiên cứu về chính sách ở cả hai nội dung nêu trên, nhưng với nội dung phân tích chính sách, hầu hết các công trình nghiên cứu mới chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn chung về cách thức thực hiện một hoạt động phân tích chính sách và về một số phương pháp phân tích chính sách nhất định.
  Cuốn sách Giáo trình phân tích chính sách do Tiến sĩ Lưu Thúy Hồng làm chủ biên được tiếp cận dưới góc độ chính trị học, giới thiệu những vấn đề cơ bản về phân tích chính sách, như: khái niệm, vai trò, ý nghĩa của phân tích chính sách, các lý thuyết phân tích chính sách trên thế giới. Đồng thời, giáo trình cung cấp một lượng lớn kiến thức về kỹ năng, phương pháp, kỹ thuật phân tích chính sách như phương pháp phân tích theo mô hình, phương pháp phân tích rủi ro, phân tích SWOT, phương pháp kiến tạo xã hội, phương pháp lấy ý kiến chuyên gia,...; các công cụ, kỹ năng tổ chức thực hiện phân tích chính sách theo quy trình phân tích với từng giai đoạn cụ thể, rõ ràng.
  Được xây dựng theo chuẩn mục tiêu chung về đào tạo đại học mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hướng đến trang bị cho người học những kiến thức cơ bản nhất cũng như các tình huống, nội dung thực tiễn về phân tích chính sách, cuốn sách sẽ giúp người đọc hình dung một cách hệ thống và cụ thể hơn về quy trình, các hoạt động, các kỹ thuật, phương pháp phân tích chính sách, và hiểu rõ hơn đặc tính liên ngành của chính sách công, đáp ứng nhu cầu của các sinh viên, học viên trong học tập và nghiên cứu cũng như bạn đọc quan tâm đến môn khoa học này.
  • Giáo Trình Phân Tích Chính Sách
  • NXB Chính Trị 2019
  • Lưu Thuý Hồng
  • 246 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/6454
  https://drive.google.com/file/d/1UjCuiyKz7pfuFsm_McyMrH3WbdfcJRf-
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Nov 14, 2022

Share This Page