Giáo Trình Tin Học Đại Cương (NXB Kinh Tế Quốc Dân 2007) - Hàn Viết Thuận, 403 Trang

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by VienESC5, Oct 13, 2021.

 1. VienESC5

  VienESC5 Member

  upload_2021-10-14_19-58-24.png
  Nội dung cuốn giáo trình tin học đại cương tập trung vào 5 chương:
  Chương 1: Một số khái niệm cơ sở của tin học – Cung cấp các kiến thức về thông tin, vai trò của thông tin trong kinh tế, hệ thống thông tin, giới thiệu máy tính điện tử, phần cứng và phần mềm máy tính, các hệ đếm và việc biểu diễn thông tin trong máy tính, thuật toán trong lập trình máy tính.
  Chương 2: Hệ điều hành của máy vi tính – Giới thiệu khái quát về hệ điều hành, các chức năng chính, phân loại và một số hệ điều hành thông dụng. Sau đó, cung cấp kiến thức về hệ điều hành Windows như: khởi động và thoát khỏi Windows, sử dụng chuột, sử dụng các loại cửa sổ, tìm hiểu Desktop, Menu Start, thanh Taskbar, sử dụng Windows Explorer để thao tác với tập tin và thư mục, chương trình soạn thảo văn bản Notepad
  Chương 3: Hệ soạn thảo văn bản MS Word – Giới thiệu MS Word và kiến thức cơ bản để soạn thảo văn bản trong MS Word, bao gồm: sử dụng thanh công cụ, menu; tạo mới, mở hay lưu trữ văn bản; các thao tác trên khối văn bản, định dạng văn bản, định dạng trang, in ấn, bảng biểu.
  Chương 4: Sơ lược ngôn ngữ lập trình Pascal – Trình bày phương pháp giải bài toán trên máy tính, giải bài toán sử dụng chương trình Turbo Pascal; các phần tử cơ bản, các kiểu dữ liệu, cách khai báo hằng, biến và kiểu, biểu thức, câu lệnh của Pascal; lập trình các bài toán đơn giản và phức tạp.
  Chương 5: Mạng máy tính – Cung cấp kiến thức cơ sở của mạng máy tính, mạng cục bộ (LAN), mạng Internet và Intranet, các dịch vụ chủ yếu trên Internet.
  Đây là cuốn sách tin học vô cùng đơn giản và dễ hiểu, bạn đọc có thể tự tìm hiểu và tham khảo tại nhà. Hy vọng với những nội dung mà cuốn sách đề cập sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất.
  • Giáo Trình Tin Học Đại Cương
  • NXB Kinh Tế Quốc Dân 2007
  • Hàn Viết Thuận
  • 403 Trang
  • PDF-SCAN
  Link download
  http://thuvien.ajc.edu.vn:8080/dspace/handle/123456789/4622
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Oct 14, 2021

Share This Page