Kỹ Thuật Điều Khiển Điều Chỉnh Và Lập Trình Khai Thác Máy Công Cụ CNC - Tạ Duy Liêm, 427 Trang

Discussion in 'Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, Apr 1, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  Kỹ Thuật Điều Khiển Điều Chỉnh Và Lập Trình Khai Thác Máy Công Cụ CNC
  NXB Khoa Học Kỹ Thuật 2007
  Tạ Duy Liêm
  427 Trang
  Cuốn sách “Máy công cụ CNC” trong mấy năm gần đây đã được tái bản liên tục để đáp ứng nhu cầu học tập của bạn đọc. Lần xuất bản này tác giả cso chủ ý bổ sung thêm một số nội dung mới và đổi tên thành cuốn “Kỹ thuật điều khiển, điều chỉnh và lập trình khai thác máy công cụ CNC”
  Với việc tiếp cận với công nghệ và thiết bị sản xuất hiện đại đòi hỏi những kiến thức nền móng có tính hệ thống. Bạn đọc sẽ yên tâm hơn với chính mình, khi những vấn đề cập nhật được dựa trên một hệ thống các kiến thức cơ bản. Do vậy phần đầu của cuốn sách được bổ sung sẽ nhắc lại các khái niệm cơ bản về cơ khí hoá và tự động hoá, về kỹ thuật điều khiển và điều chỉnh cũng như các công cụ toán ứng dụng gắn kết với chúng, như vấn đề sơ đồ khối và graph tín hiệu, đại số logic (đại số Boole).
  Khi nghiên cứu về máy công cụ điều khiển số, dường như bạn đọc bị thu hút ngay bởi các vấn đề lập trình và ít để ý hơn đến các môđun kết cấu của bộ phận chấp hành cơ khí, trong đó các cơ cấu truyền động thuộc các hệ cơ khí, thuỷ lực và khí nén đóng vai trò trọng yếu. Mặc dù việc thiết kế các kết cấu cơ khí cho máy công cụ CNC là điều không thật quan trọng khi các cơ sở sản xuất tiếp thu chuyển giao thiết bị mới, nhưng việc bảo dưỡng sửa chữa máy khi có những sự cố kỹ thuật lại cần đến những hiểu biết nhất định về nguyên lý tác dụng của một số môđun kết cấu cơ bản. Do vậy trong phần thứ hai, cuốn sách mới bổ sung đã đưa vào một số kiến thức chọn lọc về điều khiển và điều chỉnh các hệ truyền dẫn cơ khí, thuỷ lực và khí nén.
  Trong phần thứ ba, sách vẫn đề cập đến các máy công cụ CNC ở hai dạng công nghệ cơ bản là phay và tiện điều khiển theo chương trình số. Điều đáng chú ý là ở phần thứ tư tiếp theo đó, cuốn sách đã đưa ra các bài giảng, bài kiểm tra trắc nghiệm về máy công cụ CNC và kỹ thuật lập trình. Nhằm mục đích hỗ trợ cho bạn đọc làm công tác giảng dạy ở các trường cao đẳng, dạy nghề hay ngay cả các bạn đọc sử dụng sách để tự đào tạo nâng cao, phần bổ sung thứ tư đã tập hợp một số lượng phong phú các bài tập và nghiên cứu của mình khi thực hiện xong các bài tập trắc nghiệm này, bởi chúng đã thể hiện những nguyên công gia công đầy đủ nhất, được tập hợp từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao.
  Link Download
  eBook có trong tuyển tập DVD Cơ Khí

  http://tvdt.langson.gov.vn/DataFile/73286.pdf

  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page