Thương Lượng Bất Kỳ Ai (NXB Kinh Tế Quốc Dân 2011) - Mạnh Chiêu Xuân, 376 Trang

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by admin, Mar 14, 2015.

 1. admin

  admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

  [​IMG]
  “Đối với bất cứ một nhân viên bán hàng nào, cho dù quá trình thương lượng, giao dịch có gian khổ hay hoàn hảo đến đâu, tới phút cuối không có được đơn hàng trong tay thì vẫn hoàn thất bại mà thôi. Đối với một doanh nghiệp, chỉ có liên tục thương lượng và giao dịch mới có thể thu hồi vốn để phát triển doanh nghiệp. Thương lượng và giao dịch thành công là mục đích cuối cùng của kinh doanh, cũng là sinh mệnh của doanh nghiệp”. Đây chính là thông điệp mà cuốn sách muốn truyền tải tới độc giả - những người đã, đang và sẽ bước chân vào lĩnh vực kinh doanh và hoạt động ở thương trường.
  Với bốn chương và nội dung khái quát ở bốn mảng chính : tâm lý, thảo luận, hoạch định và đàm phán, cuốn sách trở nên giá trị ở nhiều mặt, cung cấp cho chúng ta nhiều kỹ năng cần thiết trong bán hàng và quản trị bán hàng. Chương đầu tiên của Thương lượng bất kỳ ai, tác giả đã nêu ra những điểm mù mà đứng ở góc độ người bán hàng, người sản xuất kinh doanh, chúng ta không thấu hiểu được tâm lý khách hàng, đó là cho tiền đi bao giờ cũng xót, và khách hàng luôn nhận ra điểm khiếm khuyết của sản phẩm trong khi chúng ta chỉ nhận ra những ưu điểm vượt trội trong sản phẩm của mình.
  Và lời khuyên mà tác giả đưa ra cho chúng ta là cần phải phá vỡ điểm mù, bằng cách miêu tả thật rõ ràng và chi tiết những mong muốn của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của chúng ta. Và hơn thế nữa, hãy để khách hàng thấy họ không đau khổ khi tiêu tiền cho việc mua sắm sản phẩm của chúng ta. Ở chương thứ hai, Mạnh Chiêu Xuân cho độc giả thấy một trong những chiến lược quan trọng mà tác giả gọi là giăng lưới bắt cá, đó là xây dựng mạng lưới quan hệ rộng, phải có một cái lưới tốt, đủ dày, đủ bền và phù hợp với loại cá mà chúng ta đánh. Quy trình bán cũng được tác giả nói đến và cân nhắc trong quy trình chào hàng và mời thầu (đoạn này có thể thấy tác giả đang chú trọng đến những khách hàng lớn vì chỉ khách hàng lớn ta mới dùng hình thức mời thầu và hơn thế nữa, chúng ta cần phải mở rộng mối quan hệ - marketing gọi là Quản trị quan hệ khách hàng viết tắt là CMR. Nếu là trong chương trình học thì nó thuộc về marketing công nghiệp gắn liền với hoạt động mời thầu).
  Hai chương cuối của cuốn sách là đất để tác giả miêu tả chi tiết về các yếu tố cần chuẩn bị trước khi giao dịch cũng như các kỹ năng them chốt để nắm bắt tâm lý khách hàng. Nếu chương ba nhấn mạnh vào các công cụ kèm theo để hỗ trợ cho việc quảng bá thương hiệu công ty, hình ảnh của sản phẩm thì chương bốn lại nêu bật các kỹ năng để thuyết phục khách hàng, tác giả cũng nhấn mạnh việc trao đổi thông tin liên tục giữa người bán và người mua, chỉ có tăng cường tương tác mới giúp hai bên đạt được mục đích cuối cùng của mình.
  Cuốn sách mang tính tiện ích và hướng tới nhiều đối tượng độc giả bởi ai cũng có thể kinh doanh và suy cho cùng ai cũng có một thứ gì để bán, hoặc nếu không kinh doanh thì đây vẫn là một cuốn sách hữu dụng trong giao tiếp thông thường, giúp chúng ta đạt được mục đích của giao tiếp. Dù bạn ở vị trí là nhân viên bán hàng, một người quản trị bán hàng hay một nhà lãnh đạo thì vẫn có thể tìm thấy mình và thứ mình cần trong cuốn sách này. Cách viết súc tích và đi hẳn vào vấn đề, đưa ra những lời khuyên kèm theo những ví dụ thực tế và sinh động khiến chúng ta có cảm giác như được truyền tai những bí quyết, đúng với lối viết kinh doanh, không quá khoa trương nhưng cũng không khiêm nhường, càng không màu mè hoa lá.
  Đây thực sự là một cuốn sách nên đọc và đáng đọc cho những bạn trẻ, nhất là học sinh sinh viên, lứa tuổi còn ít trải nghiệm cả về lĩnh vực kinh doanh lẫn nắm bắt tâm lý của người đối diện, cuốn sách đem đến những kỹ năng thiết thực và bổ ích mà chúng ta cần có khi bước chân vào môi trường làm việc thực thụ.
  • Thương Lượng Bất Kỳ Ai
  • NXB Kinh Tế Quốc Dân 2011
  • Mạnh Chiêu Xuân
  • 376 Trang
  • File PDF-SCAN
  Link Download
  https://tiki.vn/thuong-luong-bat-ky-ai-p338449.html
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited: Apr 14, 2018

Share This Page