Thương Mại Quốc Tế Và Phát Triển Thị Trường Xuất Khẩu (NXB Thống Kê 2003) - Nguyễn Duy Bột

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by quanh.bv, Jun 12, 2023.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2023-6-12_23-11-19.png
  Sau giai đoạn khủng hoảng tài chính tiền tệ, dù tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu chậm hơn so với thời kỳ trước, nhưng Việt Nam vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu cao hơn so với nhiều nước trong khu vực. Tuy nhiên, kết quả đạt được trong thời gian qua chưa tương xứng với tiềm năng và nội lực của đất nước, với nhu cầu của thế giới. Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam vẫn là các sản phẩm thô, sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên và nhân công với giá rẻ. Nhiều thị trường có tiềm năng lớn đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam vẫn chưa được chú ý khai thác. Để thúc đẩy mạnh mẽ hơn hoạt động xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới, vấn đề lý luận về thương mại quốc tế và phát triển thị trường hàng hóa xuất khẩu có tầm quan trọng rất lớn đối với Việt Nam. Cuốn sách Thương Mại Quốc Tế Và Phát Triển Thị Trường Xuất Khẩu nhằm cung cấp một số lý luận và thực tiễn về thương mại quốc tế và chính sách phát triển thị trường hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
  Nội dung sách gồm 2 phần:
  Phần 1: Trình bày những vấn đề về lý luận Thương mại quốc tế và thị trường xuất khẩu.
  Phần 2: Trình bày những vấn đề thực tiễn hoạt động xuất khẩu và phát triển thị trường xuất khẩu của Việt Nam, những giải pháp phát triển lĩnh vực này trong thời kỳ 2001 - 2010.
  Đây là một tài liệu chuyên khảo bổ ích cho giáo viên và sinh viên ngành Thương mại quốc tế ở các trường Đại học, các nhà nghiên cứu và những độc giả quan tâm tìm hiểu, tham khảo lĩnh vực quan trọng này.
  • Thương Mại Quốc Tế Và Phát Triển Thị Trường Xuất Khẩu
  • NXB Thống Kê 2003
  • Nguyễn Duy Bột
  • 338 Trang
  • File PDF-OCR
  Link download
  https://dlib.neu.edu.vn/handle/NEU/37206
  https://drive.google.com/file/d/19nBf4eA6iVciY37l9oPk_81OOcYCckl6
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

Share This Page