Tình Huống Về Quản Trị Kinh Doanh (NXB Kinh Tế Quốc Dân 2010) - Trần Thị Vân Hoa, 301 Trang

Discussion in 'Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội' started by quanh.bv, Mar 22, 2015.

 1. quanh.bv

  quanh.bv Hỗ Trợ Diễn Đàn Staff Member Quản Trị Viên

  upload_2022-8-11_19-20-52.png
  Quản trị kinh doanh là một môn khoa học có tính ứng dụng cao. Các vấn đề lý thuyết trong lĩnh vực này thường xuyên được cập nhật và phát triển không ngừng để đáp ứng sự biến động hết sức nhanh chóng của thực tế kinh doanh. Đào tạo quản trị kinh doanh ở Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung đó.
  Với mục tiêu đào tạo cán bộ quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp ở mọi cấp độ, ngay từ những ngày đầu thành lập, Viện Quản trị Kinh doanh (Business School) đã lựa chọn phương pháp đào tạo đa chiều, phát huy tính sáng tạo của học viên trong việc giải quyết các vấn đề của thực tế. Chính vì vậy, đào tạo theo tình huống là một trong những nội dung chủ đạo của phương pháp này. Với phương pháp này, học viên được làm quen với các tình huống kinh doanh thực tế và cùng nhau thảo luận về cách ứng dụng lý thuyết để giải quyết các tình huống mà giảng viên đưa ra trong lớp. Nhờ vậy mà các nội dung của các giờ học từ bậc đại học, cao học, tiến sỹ đến các khoá đạo tạo bồi dưỡng ngắn hạn của Viện trởnên phong phú và hiệu quả hơn, chất lượng và uy tín của Viện Quản Kinh doanh đã không ngừng được nâng trong hơn 10 năm qua.
  Trên cơ sở chọn lọc các tình huống quản trị kinh doanh thực tế đã được thu thập, biên soạn và sử dụng hiệu quả trên các lớp học Viện quản trị Kinh doanh đã xuất bản cuốn “Tình huống trong Quản trị Kinh doanh” đầu tiên vào năm 1999. Cuốn sách này đã được nhiều giảng viên và học viên của Viện đánh giá cao và sử dụng rất hiệu quả trong một thời gian dài. 10 năm đã trôi qua với rất nhiều biến động vàthay đổi trong thực tế quản trị kinh doanh, nhiều học thuyết mới về quản trị kinh doanh đã ra đời đòi hỏi phải có những tình huống mới cập nhật hơn. Các giảng viên của Viện đã thu thập và biên soạn rất nhiều tình huống mới để phục vụ giảng dạy và đào tạo. Để có thể chia sẻ nhiều hơn với bạn đọc là giảng viên và học viên các trường đại học trong toàn quốc, Viện Quản trị Kinh doanh xuất bản cuốn“Tình huống về Quản trị kinh doanh” với 30 tình huống mới quản trị kinh doanh hiện đại được chia theo các chuyên ngành chính của quản trị kinh doanh như quản trị chiến lược, quản trị nhân sự và kinh doanh quốc tế, quản trị vận hành và quản trị dự án, marketing, quản trị tài chính kế toán và đặc biệt là 10 tình huống về kỹ năng quản lý.
  Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, ngoài phần I là các tình huống quản trị kinh doanh thực tế, các nội dung gợi ý hướng dẫn thảo luận cho từng tình huống được biên tập trong phần II của cuốn sách. Mỗi tình huống có thể được sử dụng theo những mục đích khác nhau tuỳ thuộc vào góc nhìn và khía cạnh khai thác của người đọc. Tuy nhiên, những gợi ý về cách sử dụng tình huống trong giảng dạy cũng như định hướng phân tích tình huống biên tập trong phần này sẽ chia sẻ với bạn đọc những góc nhìn, những khía cạnh mà các tác giả đã tập trung khai thác khi vận dụng những mô hình lý thuyết nhất định. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho giảng viên và học viên các chương trình đào tạo về quản trị kinh doanh.
  • Tình Huống Về Quản Trị Kinh Doanh
  • NXB Kinh Tế Quốc Dân 2010
  • Trần Thị Vân Hoa
  • 301 Trang
  • File PDF-TRUE
  Link Download
  https://drive.google.com/file/d/1OmEU3NDX2s46NdagyHZL3vW-Ytwfyst0
  https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTZ3WGQHg04L1
   

  Zalo/Viber: 0944625325 | buihuuhanh@gmail.com

  Last edited by a moderator: Aug 11, 2022

Share This Page